Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết trong năm 2023 thành phố này sẽ đầu tư gần 400 tỉ đồng cho dự án Dòng sông ánh sáng trên sông Hàn.

Mô phỏng phương án chiếu sáng các cây cầu và hai bờ sông Hàn chủ đề Dòng sông ánh sáng

Thông tin được lãnh đạo Đà Nẵng gửi tới các doanh nghiệp ngành du lịch tại buổi tọa đàm du lịch mùa xuân mới đây.

Theo ông Lê Trung Chinh, trước mắt giai đoạn 1 của dự án sẽ thực hiện các hạng mục từ cầu Thuận Phước tới cầu Tiên Sơn. Cố gắng hoàn thành vào cuối năm 2023 để kịp phục vụ người dân và du khách vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo phương án thiết kế ý tưởng dự án Dòng sông ánh sáng, hệ thống chiếu sáng nghệ thuật trên các cây cầu bắc qua sông Hàn và hai bờ sông cùng cảnh quan mặt nước sẽ được thay đổi, nâng cấp toàn diện.

Dự án có mục tiêu nâng tầm giá trị cảnh quan sông Hàn; tạo sản phẩm du lịch và là điểm đến vui chơi giải trí cho người dân thành phố và du khách.
Theo Công ty Signify Việt Nam – đơn vị tư vấn thiết kế dự án “Dòng sông ánh sáng”, mục tiêu là xây dựng một hình ảnh sống động ban đêm ở thành phố Đà Nẵng. Theo đó, điểm nhấn là thực hiện chiếu sáng đối với 5 cầu qua sông Hàn ở khu vực trung tâm thành phố. Qua đây, tô điểm cho thành phố Đà Nẵng vào ban đêm, tạo sự thích thú, hấp dẫn cho du khách và nâng cao giá trị tinh thần cho người dân; góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch. Đặc biệt là nâng cao giá trị cảnh quan chung sông Hàn, tạo biểu tượng cho thành phố Đà Nẵng.
Dự án chiếu sáng mỹ thuật “Dòng sông ánh sáng” gồm 5 dự án thành phần: đầu tư hệ thống chiếu sáng mỹ thuật cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi; nâng cấp hệ thống chiếu sáng cầu Sông Hàn; nâng cấp chiếu sáng 3 cầu: Thuận Phước, cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý; chiếu sáng vệt cảnh quan ven bờ sông Hàn; dự án thứ 5 là chiếu sáng khu vực công viên và cảnh quan cây xanh. Đối với không gian trên mặt nước sông Hàn, đơn vị tư vấn thiết kế dự án “Dòng sông ánh sáng” có đề xuất ý tưởng bổ sung hoạt động chiếu sáng cho các sự kiện lớn với các chương trình trình diễn ánh sáng lazer trên sông Hàn; chương trình nhạc nước, hệ thống chiếu sáng Sky light trên bầu trời; chương trình nghệ thuật Drone lighting – 3D water Projection.
Điểm nhấn lan tỏa “Dòng sông ánh sáng” là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây là sân khấu và là tâm điểm lan tỏa trục ánh sáng mỹ thuật dọc dài trên toàn tuyến sông Hàn. Chiếu sáng mỹ thuật đối với cầu Nguyễn Văn Trỗi được đề xuất thực hiện theo 2 ý tưởng “sợi chỉ ánh sáng” và “cá chép hóa rồng”. Nếu ý tưởng “sợi chỉ ánh sáng” là sự kết nối của quá khứ đến hiện tại và hướng về tương lai thì “cá chép hóa rồng” là hình ảnh về một thành phố Đà Nẵng
Một dự án tạo điểm nhấn bên dòng Sông Hàn của tập đoàn Sun Group.
Nguyên Phong
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *