Sau cầu Ông Điền (Nguyễn Duy Hiệu) và cầu Viêm Minh, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định phê duyệt dự án xây dựng cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Cầu Bãi Rồng 1 (phối cảnh)

Cầu Nghĩa Tự

Cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò có tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng. Trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 131 tỷ đồng.

Dự án có tổng chiều dài hơn 1.072 m. Trong đó chiều dài cầu 189,2 m, quy mô vĩnh cửu với tuổi thọ thiết kế 100 năm.

Đến nay, mặt bằng cho dự án đã cơ bản hoàn tất và sẽ tiến hành khởi công trong thời gian cuối tháng 5/2022.

Cầu Viêm Minh (Thôn 3)

Cầu Viêm Minh bắc qua sông Cổ Cò (Trên đoạn đường Dũng Sĩ Điện Ngọc thông ra bãi tắm Viêm Đông)

 

Cầu Bãi Rồng

Sau 3 cây cầu này: Cầu Nghĩa Tự, Cầu Viêm Minh (Thôn 3) và cầu Ông ĐIền

Tỉnh Quảng Nam cũng quy hoạch xây dựng thêm 2 cây cầu khác được tuyển chọn từ cuộc thi thiết kế là cầu Bãi Rồng 1Bãi Rồng 2. Kết nối trực tiếp trục giao thông Đà Nẵng – Hội An với các khu đô thị cao cấp ven sông Cổ Cò.

Các cây cầu này khi khánh thành sẽ hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo điểm nhấn kiến trúc cho chuỗi đô thị dọc 2 bên sông và thúc đẩy kinh tế – xã hội ở địa phương.

Chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò (mô phỏng)

Phát triển đô thị vệ tình trở mình đô thị kết nối

Kiến trúc cảnh quan đô thị ven sông Cổ Cò được UBND thị xã Điện Bàn và UBND tỉnh Quảng Nam xác định là bộ mặt cho cả vùng đô thị phía bắc.

Đây cũng là đô thị cao cấp vệ tinh, kết nối với thành phố Đà Nẵng, tạo động lực để phát triển kinh tế – xã hội theo hướng đô thị chất lượng cao kết hợp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Theo các chuyên gia cho biết các dự án nằm ven sông và cạnh các cây cầu qua sông Cổ Cò đang được khách hàng miền Bắc quan tâm. Khi các cây cầu hoàn thành, giá trị bất động sản tại các khu vực này sẽ tăng bởi việc kết nối từ các khu đô thị ra bãi biển gần đó như Viêm Minh, Thống Nhất, Hà My, An Bàng… trở nên dễ dàng.

Các cây cầu qua sông Cổ Cò cũng giúp nhiều khu đô thị cao cấp view sông khớp nối hạ tầng với 2 trục giao thông lớn nối phố cổ Hội An và TP Đà Nẵng bằng 10 phút đi ôtô.

Sông Cổ Cò 2022

Trong năm nay, dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò qua địa phận Quảng Nam với tổng kinh phí 1.545 tỷ đồng cũng dự kiến hoàn thành. Kết nối đường sông thông suốt từ Hội An đến Đà Nẵng.

Với việc triển khai đồng bộ cả dự án nạo vét khơi thông và xây dựng các cây cầu qua sông Cổ Cò, chuỗi đô thị ven sông đã được quy hoạch từ trước sẽ hưởng lợi lớn về giá trị cũng như cảnh quan, không gian sinh sống cho cư dân.

Kiều Loan.

CHI TIẾT: Dự Án Rosa Luxury Villas – Biệt Thự Sông Cổ Cò

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *